ข่าวประชาสัมพันธ์

ศอ.บต. ลงพื้นที่ เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย เดินหน้าเสริมสร้างความเข้าใจและสานสัมพันธ์กลุ่มนักเรียนไทยในต่างแดน

ข่าว ศอ.บต. Jul 23, 2019 09.17
จำนวนผู้เข้าชม : 121

 ในโอกาสนี้ ผู้อำนวยการกองบริหารยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมบรรยายพิเศษเรื่องการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้นักศึกษาได้รับทราบถึงความก้าวหน้าและแนวทางการพัฒนาในพื้นที่ เพื่อสร้างการรับรู้และเจตคติที่ดี นำมาสู่ความร่วมมือในการพัฒนาชายแดนใต้ในอนาคต

 นายบุญธรรม มุณีกาญจน์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า  ในนามของ ศอ.บต. ขอขอบคุณ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง ที่ได้ให้การดูแลเยาวชนไทยจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นอย่างดี และสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของกลุ่มนักศึกษาไทยจังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดมา  ซึ่งนับว่าทุกคนโชคดีที่ได้มีโอกาสศึกษาต่อในประเทศมาเลเซีย ที่จัดว่าเป็นประเทศที่มีคุณภาพทางการศึกษาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง ศอ.บต. พร้อมสนับสนุนเติมเต็มในการร่วมดูแลนักศึกษาไทยในต่างแดน ตลอดจนการสานสัมพันธ์เพื่อให้เกิดความแน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศมากยิ่งขึ้น

 

ด้าน ตัวแทนนักศึกษาไทยที่กำลังศึกษาอยู่ทางตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันว่า ขอบคุณ ศอ.บต. ที่มาเยี่ยมเยียนนักศึกษาไทยในครั้งนี้  ทำให้รู้สึกอบอุ่นและสัมผัสได้ถึงความจริงใจ ความเอาใจใส่ ที่เจ้าหน้าที่มอบให้ เพราะสิ่งนี้จะเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้นักศึกษามีพลังและพร้อมนำความรู้ความตั้งใจหลังจากการศึกษาจบไปพัฒนาชายแดนใต้ต่อไป

โดย สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์
เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
วันนี้ (23 กรกฎาคม 2562 ) ที่ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรฮาลาล อำเภอปะนะเระ จังหวัดปัตตานี คณะทำงานปฏิบัติการตรวจติดตาม เร่งรัด การปฏิบัติงาน โครงการตามแผนบูรณการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ลงพื้นที่เยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่ ในโครงการการพัฒนาคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างความเข้าใจที่ดีให้กับกลุ่มผู้ร่วมสร้างสันติสุขระดับอำเภอ โดยมี นายซายูตี นิมะเตะ เจ้าหน้าที่เกษตร นายมะนูรดิน เจ๊ะโส๊ะ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์การเรียนรู้เกษตรฮาลาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสร้างขวัญกำลังใจในครั้งนี้ เพื่อร่วมพบปะพูดคุย รับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะต่างๆ ในการดำเนินกิจกรรมทางการเกษตร เพื่อนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการดำเนินกิจกรรม
วันที่ : 2019-07-24 09:03:42
จำนวนผู้เข้าชม : 208
โดย : สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์
วันนี้ (23 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.30 น.) ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา ดร.ธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 รอบชิงชนะเลิศ ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วย นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4 รศ.สมชาย ชูโฉม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิษย์เก่าสัมพันธ์และการกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมมอบถ้วยชนะเลิศและรองชนะเลิศประจำจังหวัดทั้ง 10 ทีม ของรอบคัดเลือก พร้อมร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาที่แข่งขันคู่เปิดสนามระหว่างทีมโรงเรียนบ้านทุ่ง จ.สตูล และ ทีมโรงเรียนอนุบาล ยะรัง จ.ปัตตานี โดยมีกองเชียร์ แขกผู้เกียรติและสื่อมวลชนร่วมให้กำลังใจย่างคึกคัก
วันที่ : 2019-07-24 08:53:45
จำนวนผู้เข้าชม : 221
โดย : สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์
วันนี้ (23 กรกฏาคม 2562) นายอารี ดิเรกกิจ ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และกิจการพิเศษ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ตำบลสะนอ อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวของนายอับดุลเลาะ มะเซ็ง ฮุจญาจที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจขาดเลือด ที่ โรงพยาบาลอัลมาลิกไฟซอล ขณะเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา
วันที่ : 2019-07-24 08:47:15
จำนวนผู้เข้าชม : 131
โดย : สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์