ข่าวประชาสัมพันธ์

เริ่มแล้วรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 8 สร้างแรงบันดาลใจ แก่เยาวชนสู่เส้นทางนักฟุตบอลมืออาชีพ

ข่าว ศอ.บต. Jul 24, 2019 08.53
จำนวนผู้เข้าชม : 220

ดร.ธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์ เป็นอีก 1 โครงการดีๆ ที่มอบให้กับเยาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่รักในกีฬาฟุตบอลให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และสร้างประสบการณ์ทางฟุตบอล ใหม่ๆให้กับนักกีฬาทั้ง 10 ทีม ปลูกฝังการอยู่ร่วมกันด้วยความสุข ความสามัคคี และเปิดโอกาสให้เด็กๆได้ต่อยอดสู่อะคาเดมี่ของสโมสรระดับประเทศ นอกเหนือจากถ้วยรางวัลหรือชัยชนะเด็กๆจะได้รับมิตรภาพและความสุขร่วมกันระหว่างทำกิจกรรม

สำหรับฟุตบอล “เยาวชนหาดทิพย์คัพ” เกิดขึ้นจากดำริของร้อยตรี ไพโรจน์ รัตตกุล อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัทหาดทิพย์ จำกัด เมื่อ 12 ปีก่อน เพื่อสร้างความสุขให้น้องๆที่มีอายุ 8-12 ปี ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้   โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อกลางและได้ขยายพื้นที่เพื่อเพิ่มโอกาสในการแสดงความสามารถแก่น้องๆยุวชนเป็น 5 จังหวัด  โดยในปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือกจำนวน 34 ทีม ทำการคัดเลือกทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศของแต่ละจังหวัด จำนวน 10 ทีม มาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 23-30 กรกฎาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ พร้อมกันนี้ยังมีการเสริมความรู้ด้วยคลินิกฟุตบอลเพื่อฝึกเทคนิคฟุตบอลเบื้องต้น รวมทั้งสอดแทรกกิจกรรมสันทนาการ เสริมสร้างพัฒนาการ การสร้างกำลังใจ การปรับตัว และสร้างความสุขร่วมกันอีกด้วย

 ทั้งนี้แชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์” จะได้รับถ้วยเกียรติยศ จาก ฯพณฯ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ รักษาการประธานองคมนตรี พร้อมทุนการศึกษาและทริปเปิดประสบการณ์ฟุตบอลกับสโมสร SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด และจะได้ฝึกทักษะฟุตบอลกับ “MTUTD Soccer School” โดยทีมสต๊าฟที่ได้รับรองมาตรฐานการสอนระดับโลก และนักฟุตบอลของทีม SCG เมืองทองยูไนเต็ด พร้อมกับเตะอุ่นเครื่องกับนักฟุตบอลชุดเยาวชนของเมืองทองอะคาเดมี่และปิดท้ายด้วยการเข้าเชียร์ฟุตบอลคู่ Big Match ระหว่าง SCG เมืองทอง และ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม ในเดือนสิงหาคมนี้

โดย สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์
เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
วันนี้ (23 กรกฎาคม 2562 ) ที่ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรฮาลาล อำเภอปะนะเระ จังหวัดปัตตานี คณะทำงานปฏิบัติการตรวจติดตาม เร่งรัด การปฏิบัติงาน โครงการตามแผนบูรณการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. ลงพื้นที่เยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจเจ้าหน้าที่ ในโครงการการพัฒนาคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างความเข้าใจที่ดีให้กับกลุ่มผู้ร่วมสร้างสันติสุขระดับอำเภอ โดยมี นายซายูตี นิมะเตะ เจ้าหน้าที่เกษตร นายมะนูรดิน เจ๊ะโส๊ะ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์การเรียนรู้เกษตรฮาลาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและสร้างขวัญกำลังใจในครั้งนี้ เพื่อร่วมพบปะพูดคุย รับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะต่างๆ ในการดำเนินกิจกรรมทางการเกษตร เพื่อนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการดำเนินกิจกรรม
วันที่ : 2019-07-24 09:03:42
จำนวนผู้เข้าชม : 208
โดย : สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์
วันนี้ (23 กรกฏาคม 2562) นายอารี ดิเรกกิจ ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และกิจการพิเศษ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ตำบลสะนอ อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวของนายอับดุลเลาะ มะเซ็ง ฮุจญาจที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจขาดเลือด ที่ โรงพยาบาลอัลมาลิกไฟซอล ขณะเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา
วันที่ : 2019-07-24 08:47:15
จำนวนผู้เข้าชม : 131
โดย : สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์
วันนี้ 23 กรกฎาคม 2562 ที่ ห้องประชุมเจริญจิตต์ ณ สงขลา ศอ.บต. นาวาเอกจักรพงษ์ อภิมหาธรรม ผู้อำนวยการกองบริหารยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต. เป็นประธานในการประชุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อรับทราบปัญหาและความต้องการของพื้นที่สันติสุขขนาดเล็ก ครั้งที่ 2 โดยมี นายปรีชา ชนะกิจกำจร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและสนับสนุนงานฝ่ายพลเรือน ศอ.บต. ผู้แทนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของ ศอ.บต. และส่วนราชการระดับจังหวัดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจน เครือข่ายภาคประชาสังคม และกลุ่มองค์กรต่าง ๆ ในพื้นที่ เข้าร่วม
วันที่ : 2019-07-24 08:40:21
จำนวนผู้เข้าชม : 100
โดย : สำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์